“Thực Trạng” Các Khách sạn ở Nha Trang 2021

khách sạn ở Nha Trang từ 1 sao – 5 sao

Khách sạn ở Nha Trang

Nha Trang từ lâu đã được du khách trong nước và nước ngoài biết đến là một thành phố biển xinh đẹp.

Nha Trang được biết đến với hệ thống các đảo nằm xung quanh vịnh Nha Trang như đảo hòn tre, hòn tằm, hòn mun, hòn chồng.

Nơi đây, không những có điểm thăm quan hấp dẫn mà còn có hệ thống nghĩ dưỡng và vui chơi giải trí như: Vinpear land, Hòn Tằm, Hòn Mun, Hòn Miễu, Hòn Chồng, Hòn Đỏ, Tháp bà Ponagar, Viện Hải dương học, Khu bảo tồn làng Bảo Đại …

Nhiều khu Spa Resot nổi tiếng như: Khu Du lịch Vinpear land, Khu Du lịch và giải trí Diamond Bay, Trung tâm Du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang, Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng I-Resort Nha Trang, Khu Du lịch tắm khoáng bùn Trăm Trứng.

Các trung tâm mua sắm như: Chợ Đầm, Nha Trang Center, Siêu thị Maximark, Coop.mark. Siêu thị Metro ….

Kết hợp lại đã tạo nên điểm thu hút khách du lịch khi đã đặt chân đến với thành phố xinh đẹp này từ những điểm du lịch hấp dẫn.

khách sạn 4 sao nha trang
view khách sạn

Đó chính vì điều kiện tự nhiên và điểm vui chơi giải trí đã thúc đẩy các cơ sở lưu trú cũng phát triển theo hệ thống các khách sạn từ 1 sao đến 5 sao kéo dài theo các cung đường Điện Biên Phủ kéo dài đến bến tàu Nha Trang để phục vụ cho nhu cầu nghĩ dưỡng của du khách khi đến đây.

Hiện nay đã có hơn 1900 khách sạn lớn nhỏ với đầy đủ giá phù hợp với tất cả các du khách đến đây: giá từ các trang agoda hay booking.com luôn có mức giá ưu đãi trong mùa dịch hiện nay.

Giá chỉ từ 150.000 vnđ đến 3.000.000 tuỳ từng khách sạn và resort với lợi thế là thành phố biển xinh đẹp có nhiều danh lam thắng cảnh khu vui chơi đã thu hút khách du lịch.

Và còn có bãi biển xinh đẹp kéo dài mà còn gần trung tâm thành phố xinh đẹp các trung tâm mua sắm và trãi nghiệm ẩm thực đặc biệt của người Việt Nam nói chung và thành phố Nha Trang nói riêng.

Đã tạo điều kiện để phát triển những khách sạn và resort ở Nha Trang bên cạnh đó những năm gần đây do ảnh hưởng của mùa dịch covid 19 đã ảnh hưởng đến việc kinh doanh khách sạn ở Nha Trang đang ngày càng trở nên khó khăn.

phòng view biển
phòng view biển

Nguyên nhân thứ 1 các khách sạn ở Nha Trang hiện tại:

Vào thời gian này, lượng du khách Trung Quốc và Nga đến Nha Trang đều giảm mạnh do đang vào mùa mưa lạnh.

Trong khi đây lại là đối tượng khách nước ngoài đến Nha Trang nhiều nhất.

Nguyên nhân thứ 2:

Nhiều khách sạn đã hạ giá vô tội vạ nhưng vẫn không hiệu quả do các khách sạn khác cũng giảm giá.

Và việc này sẽ gây ra những hậu quả xấu về lâu dài.

Cụ thể, vì hạ giá phòng nên nhiều khách sạn phải cắt giảm dịch vụ hoặc nâng giá các dịch vụ để bù lỗ.

Điều này sẽ khiến du khách cảm thấy không hài lòng do bị chặt chém.

Về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới ngành du lịch Nha Trang.

Nguyên nhân thứ 3:

Là do quá phụ thuộc vào một nguồn khách (chủ yếu là du khách Nga và Trung Quốc).

Hiện tại đang mùa dịch nên lượng khách quốc tế đã không đến được và việc đó đã ảnh hưởng đến việc kinh doanh khách sạn ở Nha Trang.